[Cảm nhận] The one and the Only…

Sau này, em sẽ còn yêu nhiều người khác nữa, nhưng….

Không thể yêu ai bằng tình yêu đã dành cho anh.

 

Với em, DBSJ là Idol.

U-know là idol.

Nhưng người đàn ông có tên Jung Yunho thì không phải.

………..

Người đàn ông có tên Jung Yunho, sinh ngày 6-2-1986, tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc là người như thế nào nhỉ?

Đó là người sống bằng nghề “nghệ sĩ”, kiếm được tiền một phần nào đó từ nghề này, là nhóm trưởng của DBSK, một nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng châu Á với 5 thành viên. Bạn thân nhất ngoài các thành viên trong nhóm là một số thành viên của Super Junior như : Lee Dong Hae, Kim YoungWoon, Kim HeeChul, Han Kyung, Park JungSoo, và một số nghệ sĩ khác. ..

Người ta có thể tìm thông tin về anh chàng này, từ việc anh ta thích ăn gì, mặc gì cho tới anh ta tối qua đi đâu một cách rất dễ dàng thông qua những trang mạng. Thế nhưng, có những điều, rất quan trọng về anh, lại chẳng thể dễ dàng tìm như thế đâu.

Bởi vì anh ta là Jung Yunho, chỉ đơn giản là Jung Yunho thôi.

Một ngày, anh ta có thể là U-know 24h, nhưng anh ta là Jung Yunho cả một đời. U-Know sẽ làm mọi thứ để DBSK nổi tiếng nhất ( tất nhiên không bao gồm tội ác kiểu như diệt chủng) nhưng Jung Yunho sẽ làm tất cả để bản thân anh ta hạnh phúc nhất, trong đó có việc DBSK nổi tiếng.

………

Tôi đã yêu một thanh niên như thế, một người đàn ông như thế. Gần 10 năm, từ những thiện cảm ban đầu bởi vẻ đáng yêu, đầy sức sống, tới sự đau lòng dành cho những trách nhiệm và vết thương, tới sự ngưỡng mộ của một người có được những khả năng mà tôi không bao giờ có được. Sau đó, là tình yêu mười phần của tuổi trẻ, khi người ta chưa biết quá nhiều, chưa hiểu quá nhiều về cuộc đời.

Jung Yunho của ngày hôm nay, đã không còn là Jung Yunho của 9 năm về trước.

Cũng như tôi, đã không còn là cô bé với mái tóc dài tới eo của 9 năm về trước.

9 năm, có rất nhiều thứ đã thay đổi, ví dụ như bé Min nhỏ của tôi chưa ra đời, chị gái tôi chưa lấy chồng, tôi mới học lớp 7, gia đình tôi vẫn là một gia đình ấm áp, hoàn hảo, tôi chưa hiểu cuộc đời…chưa có Super Junior, chưa có Lee Teuk. Có lẽ lúc ấy cũng chưa có U-Know thật sự.

Và trong 9 năm, tình yêu cũng đã thay đổi rất nhiều.

Tôi yêu anh, người có tên Jung Yunho, đó là sự thật.

Không quan tâm tới việc anh có biết hay không, không quan tâm tới việc anh vĩnh viễn không biết, không đáp lại…

Tình yêu chính là như thế, tình yêu đơn phương chính là như thế.

Ồ, tất nhiên là tôi yêu đơn phương. Anh ta không phải U-Know, tôi cũng không phải Cassiopeia hay bất kì một ai có tác động trực tiếp tới cuộc đời của anh ta, cuộc sống của tôi và Yunho xa nhau cả trăm ngàn Km, thế như tôi vẫn yêu anh ta, yêu theo kiểu anh ta yêu một cô gái nào đó.

Anh ta không cần có trách nhiệm vì tình yêu đơn phương ấy của tôi, không cần hay phải làm gì đó chỉ vì tôi yêu anh ta. Tuyệt đối không cần, tình yêu của tôi hay bản thân tôi không có quyền gì cả. Bởi vì tôi đơn phương anh ta, bằng cả 10 phần.

Và rồi, anh ta trở thành khối mềm mại, yêu thương và an ủi tôi khi tôi cô đơn, để đôi khi tôi cũng tự hỏi là tôi yêu anh, hay tôi yêu tình yêu dành cho anh?

Nhưng, tôi biết, tôi yêu anh. Yêu con người có tên Jung Yunho ấy, vì vậy mới thật sự trân  trọng và không buông tình yêu dành cho anh.

Anh là người khác phái không cùng huyết thống đầu tiên mà tôi yêu như thế, mong muốn gần gũi như thế. Tôi đã yêu anh bằng 10 phần nông nổi, vụng dại và ngây thơ của một cô gái, không một chút tính toán, chẳng sợ được hay mất cũng chẳng lo lắng tới đau đớn hay không. Sau này, trong 9 năm, tôi đã hẹn hò với 2 người con trai, thầm thích nhiều người khác như những cơn say nắng ngắn ngủi, nhưng chưa yêu ai. Và kể cả sau này, từ bây giờ cho tới tương lai, khi tôi đã chết, cũng sẽ không thể yêu ai như yêu anh.

Tôi sẽ yêu họ 9 phần, 8 phần, hoặc chỉ 5 phần. Sẽ đầy tính toán, sẽ lo được, lo mất, sẽ sợ tổn thương, sẽ mưu toan sao cho họ đáp lại tôi nhiều nhất có thể.

Sẽ không còn trong trẻo như vậy nữa.

Bởi không ai trong số họ là anh, và tôi cũng không yêu họ bằng sự ngưỡng mộ của một bé gái, bằng sự ngây ngô đầu đời của một thiếu nữ, bằng thanh xuân rực rỡ nhất của một cô gái.

Tôi đã gặp anh, vào thời điểm ấy trong cuộc đời, đúng thời điểm tôi có thể yêu như thế.

Thế nhưng, tôi không lựa chọn mẫu người như anh để gửi gắm cuộc đời, tôi không chọn người như anh làm bạn đời, càng không chọn người như anh là cha cho những đứa con của tôi.

Anh là duy nhất, nhưng kiểu người tương tự anh thì nhiều lắm. Và tôi không lựa chọn kiểu người như anh, cho từ “bạn đời”

Bởi người như anh, chỉ để yêu mà thôi. Khi đã đi tới cái gọi là “trọn đời bên nhau” lại không hề thích hợp.

Jung Yunho là một người rất trách nhiệm, vô cùng trách nhiệm. Với tất cả những gì anh ta coi trọng, vì thế mà anh ta chẳng bao giờ thật sự sung sướng, lúc nào cũng nghĩ rằng, chẳng lo trọn vẹn cho ai đó được. Cuộc đời là như thế, có những người sinh ra để làm vua, nhưng lại chẳng đủ sự lãnh tuyệt mà một vị vua cần có.

Jung Yunho cũng là một người vì đạt được mục đích, mà có thể ngoan tuyệt hơn bất cứ ai. Kể cả phải làm tổn thương đối tượng mà anh ta muốn bản vệ. Giống như việc anh ta làm tất cả để 4 người kia hạnh phúc, nhưng sẵn sàng cắt xén đi một phần hạnh phúc ấy, để những phần kia dễ dàng có được hơn.

Jung Yunho là người như vậy đấy.

Bây giờ, anh ta là người có đôi mắt mệt mỏi.

Mệt mỏi vô cùng.

……….

U-Know sẽ không bao giờ nhìn fan như nhìn một vật mình sở hữu, Jung Yunho thì khác, người đàn ông ấy, đứng trên sân khấu, bao giờ cũng như một vị hoàng đế nhìn giang sơn của mình. Thử nói xem một vị hoàng đế thật sự yêu giang sơn hay yêu giang sơn vì nó là vật thuộc về anh ta?

Người ta yêu một thứ nào đó, thì sẽ chỉ dành chọn tình yêu cho thứ ấy, giống như đút tiền vào một chiếc ví, và chỉ đút vào chiếc vì ấy, ngày càng nhiều tiền hơn. Còn anh ta, mang tiền đi gửi khắp nơi, và càng ngày càng nhiều tài khoản hơn.

Đó gọi là yêu sao?

Người ta gọi đó là tham vọng.

……….

Lại lan man rồi.

………

Cuộc đời với trăm ngàn ngã rẽ, nối tiếp biệt li bằng li biệt, đến rồi đi. Nhưng anh, là người duy nhất đã đến và ở lại. Sau này, tới lúc em chết, anh là người duy nhất em đã yêu bằng cả 10 phần tình yêu như thế. Có thể giờ đây, những gì đã xảy ra khiến em biết oán giận anh, nhưng vẫn là 1 tình yêu mười phần.

Anh, không phải người em muốn bảo vệ nhất, không phải phần nhạy cảm nhất. Em không sống vì anh, cũng không chết vì anh, càng không thể làm tất cả hay hi sinh gì đó vì anh. Em là người sống vì bản thân mình, vì thực tế, vì những người bên cạnh em.

Em yêu anh bằng những gì trong sáng nhất, nhưng chưa chắc đã nhiều bằng những người khác, người có thể hi sinh cho anh.

Chúng ta đều là những người sống cùng tình yêu, nhưng sẽ không sống vì tình yêu. Hay đúng hơn là, em đã như thế, bởi ảnh hưởng từ anh.

Em không nghĩ tới anh 24h một ngày, thâm chí có đôi khi, em không biết anh đang làm gì, anh thế nào, như nhiều cô bé bây giờ, em bận lắm, học hành, quan tâm tới bản thân, quan tâm tới xã hội, giao tiếp và sống. Nhưng mỗi khi nhìn vào những bức ảnh của DBSK, em sẽ nhìn anh trước nhất, mỗi khi đi qua tiệm quần áo nam, lại nghĩ anh có hợp với chiếc áo kia không? Và có đôi lúc, uống một tách café lại bật cười, anh cũng uống cà phê chứ? Chúng ta liêu có đang cùng lúc uống cà phê không? Cũng có đôi khi trong đêm, em nghĩ anh đang làm gì? Vẫn đang chuẩn bị dự án, tập luyện thu âm, uống rượu, hay bên cạnh cô PJ chân dài nào đó? Hay bên cạnh bạn gái, hay chỉ đơn thuần nằm bắt tay lên trán suy nghĩ?

Nhưng không quan trọng.

Em là một cô gái hạnh phúc, vì đã dành tình yêu đầu tiên, trọn vẹn nhất cho một người đàn ông xuất sắc như anh. Và em sẽ không bao giờ phải hối hận, vì đã trao phần đẹp đẽ nhất trong tình cảm cho một người đàn ông tồi tệ và bạc nhược.

Người duy nhất em yêu mười phần, là một người đàn ông thực sự.

Anh, là người duy nhất em đã yêu mười phần trong cuộc đời này, Jung Yunho.

Nhưng em không phải là người yêu anh nhiều nhất đâu, chắc chắn.

Bây giờ, em đã trưởng thành, đối mặt với cuộc sống, em học được cách đau lòng vì anh, nhưng vẫn cười ngọt ngào, dịu dàng gọi điện với một anh chàng khác. Em, trước đây, không thích là không thích. Dễ dàng tổn thương, và nhạy cảm. Một người như thế, đã yêu anh như thế. Và khi người ấy thay đổi, tình yêu dành cho anh vẫn thế. Thật kì lạ, như một nụ hoa, không hé nở cũng không úa tàn.

Em trở nên thế này, tồi tệ quá đúng không?

Nhưng không còn cách nào khác cả.

Bởi tình yêu em dành cho anh không chết đi, nhưng em vẫn phải sống cuộc sống của riêng mình. Em chẳng yêu ai được 10 phần nữa, thì sẽ yêu ít đi, nhiều hơn những thứ khác. Người ta bên nhau vì tình cảm, chứ không phải hoàn toàn vì tình yêu. Đúng không?

Anh, hãy cứ ỏ đấy, trong tim em. Trong phần tuyệt vời nhất, để em ít ra có thể tự hào, rằng em đã yêu hết mình 1 lần như thế.

Jung Yunho, là người duy nhất.

 

DL180513

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: