[Fanacc]121123 Hành trình đến Seoul của tôi: Ngày đầu tiên của Concert

Vì đây là fanacc viết về Catch Me concert ở Seoul cho nên phải nói là đã rất lâu rồi ( Vào 17 & 18.11.12) nhưng mình nghĩ là vẫn muốn dịch lại cho tất cả các bạn vì đây là một fanacc đắt giá (và đầy đủ chi tiết), ít nhất là theo nhận định của mình. Chưa kể là không phải ai cũng đã đọc nó rồi. Nói chung dưới đây sẽ kể về những khoảng khắc thật đáng yêu, thật phong độ, cũng thật nóng bỏng về các chàng trai. Trong đó, nó cũng nói lên một số vấn đề rắc rối phía sau fandom nhưng các project, rồi hé mở một chút về fanwar…Nhưng dù gì thì gì, đến cùng, các fan bên đấy đã làm rất tốt và chúng ta dĩ nhiên sẽ luôn trân trọng, với tư cách cũng là fan của TVXQ. Hy vọng các bạn sẽ thích fanacc này.

Giờ thì chúc các bạn đọc vui:x

……………………………………………………………………….

Sau một ngày dài nối đuôi xếp hàng (mua goodies, mua quà Missha, xếp hàng vào khán đài), TÔI CUỐI CÙNG CŨNG VÀO ĐƯỢC BÊN TRONG!!!

768385530

r600x601

r600x600

Vâng thưa  mọi người, tôi GẦN  với sân khấu thế đấy. Hàng thứ 4.

Tôi cũng đã vào đến chỗ ngồi của mình, có một tin nhắn dành cho những lighstick trắng được dùng chỉ một lần ở đó (chính xác là giống như loại đã dùng trong TONE ở Tokyo Dome đấy), Thế nên tôi cứ như… OMG, thật là ngầu quá đi!!! Cassiopeia FC/SM Ent thật sự đã chuẩn bị gì đó cho TVXQ!!! Điều đó sẽ tuyệt vời như thế nào nhỉ?!?!?!?!

Tôi không chụp bức ảnh nào của tin nhắn vì tôi đã nhấn chìm nó trong cảm xúc của mình mất rồi, cơ mà nó được viết bằng cả tiếng Hàn, tiếng Nhật và TIẾNG ANH đấy (tôi hạnh phúc quá chừng). Nó bảo chúng tôi hãy tắt lighstick trong video được chiếu sau bài Keep Your Head Down, và chúng tôi phải đảm bảo chính xác từng hành động, nếu không thì kế hoạch sẽ bị phá hủy …Tôi đã cứ tự hỏi rằng chúng tôi sẽ tạo nên hình dáng như thế nào.

Dù gì thì tôi đã để suy nghĩ đó sang một bên, đặt chiếc lighstick chỉ dùng một lần ở nơi nào đó có thể dễ dàng nhìn tới rồi tôi mang fanlight của mình ra, ngồi yên lặng để chờ cho concert bắt đầu  .

Đây là ngày đầu tiên, tôi vào lúc khoảng 6:15, concert được lên lịch là bắt đầu vào 7 giờ . Ngồi ngay bên phải tôi là một fan Nhật tên là Yuko, một cô gái hết sức đáng yêu và tốt bụng. Cô  ấy thật sự đến đây một mình. Tôi thấy là…tuyệt thật đấy…

Rồi sau đó chúng tôi dán mắt vào teaser của Humanoids.

Bản quyền video thuộc về SM

Tất cả chúng tôi GÀO THÉT!!!

Tôi thấy rằng… OMG, REPACKAGE, REPACKAGE, REPACKAGE!!! Nhớ là mọi người đã rên rỉ rằng SM chẳng làm cái repackage nào vì SM quá chết tiệt và họ thật blah blah blah blah blah…

2012.11.26, OMG, Chỉ còn có một tuần nữa thôi!!! Không còn từ diễn tả, phấn khích quá đi!!!

Concert bắt đầu trễ cỡ 5-10 phút nhưng khi đèn tắt, tất cả mọi người bật lighstick đỏ của mình để cổ vũ…Đó là một biển đỏ đẹp đẽ…Chào mừng đã trở lại, các chàng trai!!!

VTR đầu tiên là một sự cân xứng hoàn hảo . Nó cho ta thấy một Trái Đất bị phá hủy và ánh dương lụi tàn (ánh lửa của mặt trời tắt ngúm rồi nó trở thành một ngôi sao đen).  Rồi một nữ thần (theo tôi, cô gái đó giống  BoA nhưng có vẻ là một người khác, tbqh) mang thiên thể nước đến cho Trái Đất và mang lửa cho Mặt Trời. Tôi cảm thấy, nước và lửa…Tuyệt. Thành thật thì tôi nghĩ rằng Changmin sẽ là nước và Yunho là lửa…tôi nhầm rồi…cả hai người họ đều là lửa và họ đốt cháy mặt đất của hành tinh thứ hai…Tôi lập tức nghĩ rằng đó là RISING SUN!!!

Đoạn giới thiệu hơi dài một tí và những yếu tố tuyệt vời của nó là một thủ thuật của SM đã làm với sân khấu, biến cho sàn sân khấu trở thành một màn hình luôn nên sự xuất hiện của nó càng thêm đắt giá. Một gương mặt gào thét,  nhìn có chút kỳ quặc, tbqh) xuất hiện trên sân khấu rồi những bộ áo giáp hướng đến hai lỗ hổng của sân khấu. Khi sân khấu được nâng lên, các chàng trai bay đến và chúng tôi đều gào thét.

Rồi ánh đèn laser bắt đầu chiếu.

Các chàng trai bắn những tia laser từ bàn tay và trang phục của mình. Tôi phấn khích kinh khủng vì tôi đã muốn họ sẽ làm như thế ngay từ khi tôi thấy Shinee đã làm trong SMTown… Sau khi hai chàng trai đặt chân xuống sân khấu, nhạc cho bài Rising Sun được phát lên… Đó là sự bùng nổ, một cách bắt đầu một đêm tuyệt vời làm sao!!!

Bài hát thứ hai là Getaway… tôi hầu như không tin nổi vào tai mình nữa… HỌ THẬT SỰ ĐÃ BIỂU DIỄN GETAWAY!!! Bài hát kích động hơn bao giờ hết!!! Yunho  lắc đầu của mình và tỏa sáng OMG Tôi chết ngay bây giờ đây… Tôi đã nhìn thấy Shim thật rock trong TONE, giờ còn được thấy Yunho bùng nổ trong phong cách rất rock? Tôi là một phụ nữ hạnh phúc. Họ dùng rất nhiều mẹo trên sân khấu, khiến họ thật sự gần gũi với fan.

Sau khi họ chiếu đoạn giới thiệu cho KYHD… tôi cứ như là “ Keep Your Head Down rồi đó sao??? Wow, nhanh quá đi. Tất cả mọi người chant “Jung Yunho, Jung Yunho, Jung Yunho” và “Shim Changmin, Shim Changmin, Shim Changmin” trong những phần nhảy riêng của họ. Rồi thì…bài hát nên gắn mác bất hợp pháp vì hai chàng trai này cứ khư khư dán mặt của họ vào nhau… Hey, Don’t Bring Me Down.

Họ bay từ sân khấu chính đến sân khấu giữa, trong khi chuyến hành trình của Changmin yên ả không thấy vấn đề gì, các staff lại không bắt được chân của Yunho. Thế là anh gần như đặt chân ở sàn chỗ đứng khu D. Nhưng sau vài lần đưa rồi đẩy, anh cũng lên được sân khấu , trễ phần mở đầu nhưng cũng không sao vì anh vẫn tới kịp trước phần hát của mình.

Ôi, và họ thật sự hát ca khúc này theo cách rất khác biệt, họ bắt đầu lời 2 thế này:

Hanneun pal saenggakdo hajimallan mal
Yeojeonboda aejeongi shigeottdaneun mal
Neonun wae geureohke sojunghan nae gachido
Ajik moreuneun geoya

Và dĩ nhiên sau đó thì đoạn khiến cho tôi (và hầu hết những fan gơ khác cũng phát cuồng), là khi Yunho bước đến chỗ đứng riêng của Changmin và chúng ta có phiên bản mở rộng cảnh cãi vã trong KYHD:

(Jashin eopseo boyeo)
Eoulliji anheun mal
(Jeongmal moreugetni)
Em không biết tôi yêu em đến thế nào
(Jeongmal moreugetni)
Meoributeo malkketkkaji neo wi modeun geoshi nareul sarojaba beorin geol

Nói thêm với những ai còn nghi ngờ về mông của Yunho,để tôi nói cho các bạn nghe cái này, lưng anh quay về phía tôi khi họ làm cái đoạn  I need a girl mà hông anh đong đưa ấy, và TRỜI ƠI ĐẤT HỠI tôi không rời mắt ra khỏi mông của anh được, thôi được rồi, anh cũng có mông mẩy ra phết lắm, và mông anh NÓNG BỎNG ĐẾN CHẾT ĐƯỢC ẤY.

*hắng giọng*

Trở lại fanaccount nào XDDDDDDD

O Jung Ban Hap thật là không nghi ngờ gì được, và họ có những chiến binh La Mã hiện lên trên sân khấu. Tôi nghĩ các chàng trai sẽ chiến đấu chống lại họ nhưng không.  Thế nên tôi thấy không hiểu được tại sao mà ngay lúc đầu họ mất tăm như thế,  LOL.

Rồi họ tự giới thiệu… Yunho như cái máy nói ấy. Anh chỉ là… không dừng lại nổi, nói lan man, đáng yêu quá!!!

Khi Yunho đang tự giới thiệu bản thân, Changmin phải đi vào sân khấu để thay đồ nhưng anh ở lại một lúc để trêu Yunho, khiến cho trọng tâm cuộc nói chuyện về tay mình. Yunho nhìn thấy anh ấy và đi đến bên… Tôi đã hy vọng là Yunho đá vào mông anh ấy đi, LOL, anh chàng đáng bị thế màXDDDDD

Sau phần nói chuyện, đến bài Like a Soap, bài hát chủ chốt toàn hoa với lá và các vũ công mặc đồ của côn trùng, đi gây khó dễ cho các chàng trai… Giờ tôi đã hiểu các vũ công thích chọc phá và trêu đùa các chàng trai thế nào … Họ mặc TRANG PHỤC CÔN TRÙNG để làm TVXQ  phát khóc lên được!!! Sự kính trọng và lòng yêu mến của tôi dành cho các vũ công đã tăng thêm vài bậc rồi LOL.

Ban đầu họ có thời gian vui đùa với những bạn côn trùng nhưng sau đó “những kẻ bắt nạt” đến và tất cả côn trùng đều gây khó dễ cho họ, nên Changmin vớ lấy cái vợt bắt côn trùng còn Yunho vớ lấy một chai xịt  và bắt đầu chĩa vào đám côn trùng. Tôi không thể dừng cười. Màn này VUI NHỘN lắm. Nhưng đến khúc cuối các chàng trai lại đi giúp họ và tất cả cùng hát với nhau … điều này hoàn toàn đáng yêu nha.

Bài tiếp theo là How Are You. Họ làm vài thủ thuật rất hay với sân khấu, phông nền chuyển sang những càng cây, rất đơn giản nhưng rất đẹp. Dù có một lỗi kỹ thuật xảy ra, VTR của bài hát không được phát lên TT__TT

Sau bài How Are You là đến Journey!!! Các chàng trai lái những chiếc máy bay đồ chơi với hoa giấy rải đầy trong không khí. Một chỗ rất đáng yêu là trước khi những chiếc máy bay hạ xuống sân khấu, Yunho ném đi một tay đầy những hoa giấy nhưng gió đã thổi chúng lại vào mặt của anh, anh cứ liên tục quạt đi bằng tay của mình trên sân khấu, biểu cảm trên gương mặt anh ĐÁNG YÊU LẮM!!!

Tiếp theo là đến những màn solo.

Changmin với Confession, bài hát thật hay và ngọt ngào… có những bông tuyết giả từ bầu trời trong lời hát cuối và biểu cảm của Changmin giống như là … Đến đây và hãy để anh ôm lấy em, em yêu…

Hunny Funny Bunny là bài tiếp theo. Giờ tôi vẫn yêu Yunho trong HFB của Tone  nhưng tôi khá là không thích bộ trang phục đó, nhìn nó thật không thoải mái. Nên khi Yunho chuyển sang quần jean, áo thun trắng mỏng manh và sơ mi gần như trong suốt, tôi nghĩ rằng tôi có thể chết luôn tại hiện trường. Tôi không cần phải mang theo ống nhòm hay nhìn lên màn hình để xem chàng Yunho nổi tiếng đẩy đưa hông trên sàn đâu nha. Tôi rất thích việc họ thêm vào những vũ công nữ … Bởi vì Yunho là một quái vật của sexy nhưng cách anh di chuyển với vũ công nữ, biểu cảm của anh, ngôn ngữ  cơ thể của anh…thật là… Thánh thần ơi tôi muốn thành cô gái đó và muốn anh làm thế với mình … *chết giấc*

Được rồi, sau đó là VTR của Humanoids, và tôi nghĩ tôi sẽ dành một bài viết đặc biệt cho tất cả những VTR đầu tiên trước khi viết những bài khác vì nghiêm túc mà nói, tôi yêu các VTR của SM, chúng thật không tưởng… quá tuyệt vời!!!

Họ biểu diễn Humanoids, bài hát thật bắt tai và tôi nhận ra cảm xúc của mình trong đoạn “Coz we are Humanoids” là những khoảng khắc hoàn toàn ngẫn nhiên, XDDDD Đặc biệt tôi yêu khúc mà các vũ công nâng Yunho lên và Changmin trượt lên từ phía dưới… Ngầu quá đi!!!

Tôi cực kỳ hạnh phúc khi họ hát Purple Line, nhưng tôi thấy có tí buồn khi họ cắt mất phần trình diễn của  Diva Jung mất rồi… Tôi muốn thấy mà TT_TT

hahahahaha, Tôi là một fan gơ đòi hỏi XD

Lượt một vài phần để đến với KYHD (gồm có đoạn đối đầu gay cấn tuyệt vời của Yunho và Changmin khi đối mặt với nhau, đẩy vai và đi vòng quanh nhau, Yunho  với động tác nhảy của mình làm tôi sắp chảy hết cả máu mũi), họ thêm vào những đoạn thật rock cho KYHD, tôi hoàn toàn yêu thích điều này… Phần chant phải nói là kinh khủng ĐIÊN LOẠN. Giống như một quả bom nổ tung vậy, nói nghiêm túc đó… yêu phần fanchant quá đi.

Sai KYHD, Họ chiếu một video có phông nền là “From Cassiopeia with love”, và đó chính xác là những hình ảnh chúng tôi tạo nên từ những fanlight trắng, chúng tôi tạo thành một chữ Cassiopeia đỏ khổng lồ ở giữa khán đài. Các chàng trai hoàn toàn không đoán trước được điều này .

Changmin cứ mãi lắc lắc đầu và cố gắng giữ cho mình không khóc. Biểu cảm của Yunho khi quay lại nhìn…thật đẹp lắm. Rồi họ vỗ vào ngực mình, eo ôi, thật là một khoảnh khắc đẹp vô cùng.

Một điều nữa về Catch Me, không có những gag được lên kịch bản trước như Bibaru trong TONE, nhưng mối quan hệ anh em của họ hiện lên trong mỗi hành động nhỏ họ làm. Từ phần nói chuyện cho đến từng chút trong vũ đạo của họ, đến cả những thứ không nằm trong kịch bản. Một khoảnh khắc tôi yêu thích, ở phần cuối concert, họ cùng nhau bước về sân khấu chính, khi đó Yunho đột nhiên quàng tay qua vai Changmin  nói chuyện thật sôi nổi. Điều đó thật quá dịu dàng, họ làm trái tim tôi thắt lại…

Một điều nữa tôi muốn nói đến, thật là buồn cười làm sao khi mà fandom đã lan đi một project đặc biệt dành I Swear, một ca khúc mà họ còn không hát cơ. Vâng, tôi không thích ý định tắt fanlight của mình đi nhưng đã chợt nghĩ đến chuyện có người đã đến đây với những điều điên  khùng như  project nhằm mục đích cô lập Yunho  của những người nói rằng họ không nghĩ I Swear là bài hát TVXQ dành cho các fan… Tôi hỏi các bạn nhé…Có cần thiết phải hủy hoại một khoảng khắc đẹp đẽ như thế chỉ vì tư thù cá nhân không? Nếu các bạn không đồng tình, CỨ ĐI MÀ NÓI VỚI HỌ. Điều đó khó vậy sao? Cứ đưa ý kiến của mình ra, nói với họ  lý do rằng tại sao các bạn không cho đó là ý kiến hay.

HAY TỐT HƠN THÌ, ĐƯA CHO HỌ Ý KIẾN NÀO ĐÓ TỐT HƠN HAY MỘT KẾ HOẠCH ỦNG HỘ GÌ ĐÓ ĐI.

Đừng có lan đi những điều huyễn hoặc hay thù hằn làm cho fandom rối loạn liên miên nữa vì đây là CONCERT ĐÃ ĐƯỢC MONG CHỜ TỪ RẤT LÂU. Tất cả mọi người có thể chỉ ra vấn đề là gì nhưng chẳng ai thật sự đưa ra được kế hoạch hay project nào tốt hơn. Ít nhất thì các cô gái ĐANG CỐ GẮNG để tạo nên một khoảnh khắc thật đặc biệt đấy. Thế tất cả những kẻ rên rỉ kia làm gì thế? Chính xác đó, RÊN RỈ.  Tác động tích cực của điều đó là gì nào?

Tôi sẽ nói rằng tôi có sự tôn trọng lớn lao dành cho những ai đã đến đây với fan project trong ngày concert đặc biệt này. Tôi đã ngồi trong một tiệm thức ăn nhanh khi thấy những nhóm các cô gái kia đang giữ lấy những tờ giấy nhìn giống như một fan project. Tôi nghĩ đó là việc tắt fanlight,  và tôi nói thật lòng với các bạn, tôi chẳng thấy vui gì mấy. Tôi cam kết rằng ĐỪNG có làm như thế, nên là…

Nhưng nó trở thành chuyện không được thực hiện.

Tôi không biết họ có thay đổi đi vì tất cả những điều tiếng hay vì họ nhận ra đó không phải ý  kiến tốt nhất nhưng dù gì cũng được, họ đã thay đổi nó và tôi rất thích điều này.

img_3576

img_3577

Hơi buồn một chút là chúng tôi không thể làm được project này vì I Swear không nằm trong danh sách các bài hát nhưng như tôi đã chia sẻ trước đó, trong phần nói chuyện cuối cùng, một vài cô gái đã đưa ra dấu hiệu và một trong số các ống kính đã bắt được. Rồi mọi người bảo Yunho và Changmin quay lại (vì họ quay lưng về phía màn hình) nên họ có thể nhìn thấy được.

Tiếng Hàn của tôi không tốt, nhưng tôi biết các chàng trai thừa nhận những điều kia. Bạn có thể nói điều này dựa vào cách hành xử, từ tông giọng, từ những biểu cảm của họ. Họ biết ơn chúng ta đã trụ vững vì họ cũng nhiều như chúng ta biết ơn vì họ đã trụ vững với tư cách TVXQ.

Tôi rất hạnh phúc vì thông điệp đã được chuyển đến, dù không theo đúng đường mà chúng tôi đã lên kế hoạch trước.

Nên yeah, ngày đầu tiên của concert THẬT TUYỆT VỜI. Tôi lược qua vài phần vì danh sách bài hát cũng y như ngày thứ hai nên tôi sẽ nói nhiều hơn về chúng trong bài viết tiếp theo của tôi.

Đây là M, hy vọng các bạn thích bài viết này! ^___^

PS. Khi các chàng trai đi vòng quanh sân khấu để cúi chào và nói lời tạm biệt, cách khoảng 4 hàng trước mặt tôi, một fanboy đang giữ lấy một banner Changmin màu vàng (Tôi nghĩ trên đó viết là “Im đi Shim Changmin”,không chắc nữa, xin lỗi). Changmin thấy cậu ấy rồi mỉm cười và gật đầu trong khi giang tay thẳng ra như thể mình đang cầm lấy banner của chính mình. Bạn fanboy đó PHÁT ĐIÊN LUÔN RỒI!!! Cậu ấy nhảy lên nhảy xuống và ôm chặt lấy những người bạn của mình,đáng yêu quá chừng luôn, LOLOLOLOL… Vâng, fanboy luôn được yêu dù cho họ có đang ở nơi nào đi chăng nữa XDDDDD

Source: -M- (Black Tortoise)

Vtrans: Kiara@MoonlightTVXQ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: