[Old Fanacc]120602 TVXQ trong SMTown World Live Tour

Đây là một fanacc từ lâu rồi, hôm nay mình tổng hợp lại từ tw của một người ở Mỹ đã may mắn gặp được TVXQ mấy lần rồi (T____T, rất ghen tỵ, có những fanacc ở Mỹ kể về những chàng trai khi được nhìn thấy ở một khoảng cách rất gần, còn được chạm vào cơ. Chưa kể đến Catch Me concert ở gần đây khi mà TVXQ đã bước xuống khán đài, hòa mình vào khán giả). Trong fanacc này, có rất nhiều thông tin thú vị và rất hay, hy vọng các bạn sẽ thích:)

p8crv

Đã có hàng tấn câu hỏi của fan TVXQ nên tôi cố gắng tóm tắt lại rằng mình đã gặp Yunho như thế nào. Đầu tiên tôi gặp anh ở xưởng làm bánh Cheesecake nhưng tôi không chắc đó là anh. (xin thứ lỗi vì tôi không phải fan của TVXQ). Sau khi tôi trên đường đi đến bãi gửi xe và mang theo rất nhiều đồ, tôi làm rơi một vài thứ. Một chàng trai ở phía sau đã đến giúp tôi và rồi tôi nhận ra anh là Yunho. Anh đang đi cùng một chàng trai mà tôi không biết là ai. Tôi nói lời cảm ơn và hỏi:

“Xin lỗi, anh có phải là Yunho không?”.

YH: vâng.

Tôi: Tại sao anh lại đến đây?

YH: (trông bối rối và anh chàng kia nói chuyện với anh, có thể là phiên dịch.) đi ăn.(anh chỉ vào cái hộp Cheesecake Factory mà anh kia đang cầm.)

Tôi: Ý tôi là vì sao anh đến L.A.

YH: Cho concert ngày mai.

Tội: Tuyệt quá! Còn Changmin thì sao? (Tôi đã hỏi một câu ngớ ngẩn vì quá phấn khích .><)

YH: (túm lấy một cái móc chìa khóa Minnie): Minnie ở đây này!

Tôi: …(Cái gì Minnie cơ? Anh có hiểu lời tôi nói không?)

YH và anh kia: (cười to) Anh kia: Chúng tôi phải đi ngay bây giờ. Xin lỗi.

YH: Chúng tôi đi gặp Changmin đây.

Tôi: Xin được cảm ơn lần nữa vì sự giúp đỡ của anh.

YH:(mỉn cười và bước đi)

Dù tôi không phải là fan cũng phải nói rằng anh rất đẹp. Nụ cười sáng rực. Anh thật tử tế.(Anh luôn như thế hay là vì tâm trạng đang tốt?) Tiếng Anh của anh ấy không lưu loát nhưng lại rất đáng yêu.

Yunho là người có cái này. Anh túm lấy nó từ túi quần mình. Là móc chìa khóa Minnie màu hồng be bé này.

(Chị Anna lấy hình này minh họa chứ khônghẳn móc khóa Yunho đưa cho chị ấy xem có hình dáng giống y  như thế này)

AtZ03fBCQAA_TQ8

[Còn đây là lần thứ hai chị ấy gặp được các chàng trai]

Bạn tôi là nhà báo. Cậu ấy bảo tôi cùng tham gia chuyến đi đến SF  vì cậu ấy có công việc trong một buổi hòa nhạc của Kpop. Buổi hòa nhạc Kpop? Tôi có thể gặp lại Yunho? (dù tôi còn chưa biết TVXQ có tham dự buổi hòa nhạc này hay không. Tôi chỉ ước ao  rằng họ sẽ đến). Tôi nói “được” ngay mới sau một vài giây. ><

Sau khi chúng tôi đến SF, chúng tôi có thông tin rằng TVXQ cũng tham gia vào buổi concert. Không hề hối tiếc! Màn trình diễn của họ quá tuyệt vời và mạnh mẽ! (suy nghĩ của tôi: Kia có phải cùng là chàng trai đã mỉm cười thật đáng yêu và thét lên “Minnie” không?) Nhóm nhạc chính mà bạn tôi cần phỏng vấn là Wonder Girls.

Sau khi xem màn biểu diễn đầy ấn tượng của TVXQ, cậu ấy quyết định sẽ đi trò chuyện với họ.  Khi vừa đến được hậu trường, chúng tôi bắt đầu tìm Wonder Girls. Nhưng thu hút ánh nhìn của tôi ngay từ đầu là TVXQ. Họ rất cao và đẹp trai (hậu trường trông hỗn độn như một khu rừng rậm còn TVXQ lại cứ như người khổng lồ vậy. hahaha) Tôi phải nói là họ đẹp trai hơn trên TV đấy (Tôi từng gặp nhiều thần tượng của Nhật rồi . Chỉ có Takuya và YamaP là khiến tôi nghĩ như thế thôi.)Trong khi bạn tôi nói chuyện với những nghệ sĩ khác, tôi cứ thường xuyên nhìn sang TVXQ. Hầu hết là họ đi xung quanh để nói chuyện và cúi chào các nhân viên. (Đúng là những chàng trai lễ phép! Không phải nhóm nào tôi thấy cũng làm vậy đâu.) Yunho đi trước và Changmin theo sau. Bên cạnh đó họ cũng nói chuyện và chơi đùa với những chàng trai khác. (Tôi nghĩ họ là SJ. Tôi biết SJ nhưng tôi không thể phân biệt khuôn mặt của từng thành viên . Vì tôi từng học ở Nhật Bản và hiện đang sống ở Mỹ, cho nên tôi cảm thấy quen thuộc với TVXQ, Kara và WG hơn.)

Sau khi nói chuyện với WG xong, chúng tôi phải đợi một lúc trong khi chờ được nói chuyện với TVXQ vì nó nằm ngoài lịch trình  của họ. Trong khi tôi tập trung giúp bạn mình soạn thảo những câu mà chúng tôi sẽ hỏi, tôi cảm thấy như có ai đó đang đứng trước mặt mình . Là Changmin! Tôi bị sốc và phản ứng ngớ ngẩn đầu tiên của tôi là chỉ tay vào cậu ấy rồi thốt lên : “Minnie!”. Thế nên cậu ấy nhìn tôi như thể tôi là người ngoài hành tinh ấy . >< Yunho đột ngột từ đâu đó lại đến cười thật to. ( Anh không nhận ra tôi đâu. Lý do Yunho cười là vì khuôn mặt của Changmin cơ.)

Sau đó, chúng tôi bắt đầu một cuộc phỏng vấn ngắn. Tôi không thể kể ra chi tiết vì cuộc phỏng vấn sẽ ra mắt sớm thôi (Phần lớn bài phỏng vấn nói về công việc, tình bạn và những trải nghiệm của họ khi ở Mỹ.) Thế nên tôi sẽ kể những gì hiện lên trong đầu tôi về họ.Tiếng Anh của họ khá ổn, đặc biệt là Changmin. Tôi nghĩ  là họ đã rất chuyên tâm luyện tập về tiếng Anh. Trong bài phỏng vấn, họ cố nói một vài từ bằng tiếng Anh luôn. Changmin còn có thể trả lời một vài câu mà không cần phiên dịch. Ví dụ như là chúng tôi hỏi Yunho cảm thấy thế nào khi Changmin là người nhỏ hơn nhưng lại luôn la mắng mình, Changmin nhảy vào nói ngay:“He o.k. with that but he…mad when I ignore him.”(Anh ấy ổn với chuyện đó cơ mà anh ấy… sẽ phát điên lên khi tôi lờ anh ấy đó. (Tôi không biết lý do sao mà Changmin không thèm đợi phiên dịch đã nhảy vào nói như thế. Tuy cậu ấy nói không lưu loát nhưng mà kiểu nói lại rất đáng yêu và khuôn mặt ngộ nghĩnh. ><) Sau khi được phiên dịch, Yunho trả lời rằng họ cứ cãi nhau suốt thôi. Chính hôm nay họ cũng đang cãi nhau đấy. Tôi nghĩ Yunho muốn đùa thôi vì anh mỉm cười rồi lại cười phá lên rất to khi nói như thế.

Theo cảm nhận cá nhân tôi, tôi nghĩ mối quan hệ của họ thật có một không hai. Từ những điều tôi  thấy thì cả hai người họ đều thân với những thành viên của SJ. Nhưng khi chỉ có hai người họ ở với nhau, bầu không khí rất khác. Họ không nói chuyện với nhau nhiều nhưng tôi có thể cảm nhận được tình yêu và tình bạn giữa họ trong bầu không khí đó.  Họ cứ làm ra vẻ và nói như là họ không thật sự yêu thương nhau. Sự thật thì họ rất quan tâm đến nhau. Tôi thấy được từ một chương trình trên truyền hình là Changmin cứ la mắng Yunho suốt. Thế nên tôi rất ngạc nhiên khi thấy Changmin luôn là người mang nước và khăn cho Yunho rất nhiều lần. Tôi nghĩ là Changmin tập trung nói chuyện với những người khác nhưng cậu ấy vẫn có thể để ý rằng Yunho đã không uống gì hết dù có mang theo chai nước bên mình. (Những thông dịch viên của họ bảo với tôi rằng Yunho từng có những kinh nghiệm kinh khủng trong chuyện uống nước. Dù chuyện đã rất lâu rồi nhưng thỉnh thoảng anh vẫn thấy có phần sợ hãi khi nhận nước từ người khác và chỉ để đó thôi. Thật là một chàng trai tốt, đúng không? Changmin biết điều đó và luôn trông chừng chuyện nước nôi cho Yunho (Thật không đấy? Có thể thông dịch viên của họ đùa thôi. Yunho không giống như một người sống mà có mang nỗi sợ hãi gì đó theo mình.) (*)

Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Xin lỗi nếu như tôi nhầm lần ở đâu đó vì tôi không phải fan của TVXQ và cũng không biết nhiều về họ. Tôi chỉ muốn chia sẻ những kinh nghiệm và cảm xúc của mình về họ. Không chừng đây là lần tôi cuối cùng có thể gặp được họ (**)

[Ghi chú của người dịch:

(*): Chúng ta cũng đều biết việc Yunho từng bị đầu độc khi một anti fan trá hình đã đưa cho anh một chai nước chứa keo rồi nhỉ?:). Từ sau vụ đó, Yunho rất ám ảnh, vì thế anh rất sợ những chai nước mà người khác đưa cho mình. Vì thế Changmin luôn quan sát và tự tay mang nước cho Yunho. (chị Anna sau đó đã được các fan TVXQ giải thích về chuyện này)

(**) Đó không phải là lần cuối chị ấy gặp TVXQ, thực tế là concert gần đây của các chàng trai ở LA, chị ấy cũng đến làm staff (như một công việc part time) và chúng ta cũng đã đọc được những tweet chị ấy kể về tình trạng TVXQ sau concert ở LA (nhất là về vụ cái lưng bị thương của Yunho hay chuyện Changmin cứ khó chịu vì bị đau khi các fan cố chạm vào người mình)]

Ghi chú thêm của chị Anna về TVXQ:

_Changmin có thể hiểu hơn phân nửa những cuộc đối thoại bằng tiếng Anh và có thể trả lời một vài câu hỏi mà không cần phiên dịch.

_Đẹp trai và cao ráo. Làn da của họ rất sáng, họ đẹp trai hơn hẳn trên TV. Trông họ phong độ lắm, đặc biệt là khi họ ở bên nhau.

Cre: @lau_anna

Vtrans: MoonlightTVXQ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: