[Fanfiction Contest] No.16 -Thư Gửi Con Năm Con 18 Tuổi (Minho)

 

Author: Zinnie 

Disclairmer:  

Rating:5+

Category: ………

Paring: Minho 

Summary:    

“Thư gửi con năm con 18 tuổi” là nhật kí của Yunho viết riêng dành tặng cho Min min, đứa nhỏ của anh và Changmin. Đương nhiên Min Min không có thật, chỉ là 1 nhân ảnh mơ hồ được Yunho tưởng tượng ra.

Là 1 người để Yunho trút bầu tâm sự… Mỗi lần cãi vã, mỗi lúc bất hòa với Changmin, anh lại vào trong phòng, đóng của lại, và viết… viết những bức thư gửi cho con năm con 18 tuổi…

Bằng tuổi với anh…. khi gặp Changmin lần đầu tiên…..

Note: Fic là những bức thư gần đây nhất của Yunho viết cho con trai… dựa trên những sự kiện có thật ngoài đời, nên đừng ai thắc mắc là nó ngắn xíu xiu à nha 😄

***********************************************

“Ngày 21 tháng 6 năm 2014

Min min, hôm nay ba ba lại làm Changmin giận. Rõ ràng là đã kiền nén rất nhiều, thế nhưng vẫn nhịn không được đi đến ăn miếng bánh trên tay em ấy.

Ba ba thực xấu, lại quên mất Changmin ghét nhất là có người ăn chung đồ…

Chỉ là ba ba rất đói, mặc dù đã dặn lòng không được ăn đêm. Nhưng khi thấy khuôn mặt hạnh phúc của Changmin khi cắn miếng bánh ấy, ba ba lại không thể ngăn bản thân mình được.

Ba ba cũng biết sai, nên sau đó liền lùi lại và xin lỗi Changmin rồi…

Đã rất thành khẩn xin lỗi… nhưng Changmin vẫn rất giận. Em ấy còn lườm ba ba, cho đến buổi tập vẫn chưa nguôi ngoai được nhiều… Ngay cả nước ba ba đưa cũng không uống, thậm chí còn không chờ ba ba về nhà chung.

Ô ô *tiếng khóc*… Changmin thực xấu… hẹp hòi như vậy…rõ ràng chỉ là 1 miếng bánh… ba ba nhớ là chỉ cắn 1 miếng nhỏ thôi à…

Giận dai như con nít… Changmin keo kiệt… Changmin không phải 1 người đàn ông tốt…

Ba ba ghét Changmin… từ nay sẽ không nói chuyện vs em ấy nữa….

Nhất định TT^TT “

*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *

“ Ngày  5 tháng 7  năm 2014

Min Min, hôm nay ba ba lại bị Changmin mắng, mắng thật lâu, từ sáng sớm cho đến tối mịt… thực mệt mỏi TT^TT

Chỉ là đi chơi 1 chút, đã bao lâu rồi ba ba chưa có đi chơi ah…T_T

Bởi vì Changmin quản rất nghiêm, thế nên ba ba mới lợi dụng lúc em ấy đang ở Nhật, tụ họp vs bạn bè 1 lúc…

Đàn ông đi chơi xuyên đêm là chuyện bình thường mà, phải không Min Min??… Uống chút rượu, sau đó cùng chơi trò chơi, ba ba còn mặt quần áo thoải mái nữa đây này, thế nên buổi tối hôm đó thực vui vẻ.

Tưởng là sẽ giấu được Changmin… đâu ngờ em ấy nghe được tin từ ai, lập tức bay về Hàn trừng phạt ba ba… Ai đó thực xấu… khi không đi mách Changmin làm gì… thực xấu… thực xấu mà TT^TT

Changmin cũng hay đi chơi, thậm chí còn uống rượu đến say khướt, sao không có ai ra phạt em ấy ><…

Thực không công bằng….. Min Min, ba ba thực ủy khuất TT^TT

Sau đó Changmin còn bạo lực vs ba ba….còn, còn….ai nha…..

Đến cả cái áo ba ba mực cũng bị vò nát luôn đó…. Áo ba lỗ mặc rất mát nha…áo khoác nỉ cũng mới mặc có 1 lần…

Changmin xấu…. cả nhà Changmin đều rất xấu…. ô ô ( TT^TT) “

*   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *

“ Ngày  27 tháng 6  năm 2014

Min Min, ba ba vừa bị Changmin đánh, đã xách tay, lại còn bóp cổ ba ba nữa…

Mặc dù em ấy bảo chỉ là bóp đùa, nhưng vẫn rất đau ah…

Giống như hồi Keep Your Head Down, em ấy cũng không biết điều chỉnh lực, đập tay mạnh như vậy vào ngực ba ba… làm ngực ba ba toàn mấy vệt hồng hồng… rất xấu đó…

Ah…. cho qua, cho qua…

Ba ba là nói đến hôm nay, buổi fan meeting phim Yawang đó, được gặp lại các tiền bối, nhất là tiền bối Kwon Sang Woo , anh ấy rất quan tâm đến ba ba khi còn đóng phim.

Ba ba với anh ấy còn mua xe đôi nữa cơ, rất ngầu nha 😄

1 thời gian không gặp, huyng ấy vẫn dễ gần như vậy, vừa thấy ba ba liền chạy ra ôm rồi. Sau đó huyng ấy cứ khen ba ba hoài, thực ngại mà ><… Sau đó huyng ấy còn bo bo vào poster của ba ba nữa, siêu đáng yêu luôn…

Chỉ có Changmin….Changmin không thích huyng ấy… Changmin cứ nhìn chòng chọc vào huyng ấy hoài…

Changmin xấu xấu quá đi….”

*   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *   *

“ Ngày 8  tháng 7  năm 2014….

Min min, Changmin hôm nay đến phim trường của ba ba, còn mang theo thật nhiều đồ ăn.

Tuy ba ba rất cảm động… nhưng số đồ ăn em ấy mang qua quá nhiều  rồi. Chia cho nhân viên đoàn làm phim xong, vẫn còn thừa lắm lắm đó…

Hơn nữa, suất cơm em ấy cầm riêng cho ba ba còn bự gấp đôi kia kìa (TT^TT)

Em ấy mang ghế ngồi đối diện, nhìn chăm chăm bắt ba ba phải ăn hết. Bữa cơm đó diễn ra đầy đau khổ nha… ba ba rất no rồi, nhưng mà vẫn cứ phải ăn nữa…. dừng sao được khi Changmin cứ nheo mắt canh chừng thế kia…

Hậu quả của việc ăn quá no, đêm đó ba ba đau dạ dày…

Bệnh cũ thôi mà, nhưng Changmin cứ cằn nhằn suốt. Đó là lỗi của changmin… là do em ấy ép ba ba ăn quá nhiều…

Changmin thật ngối…. ăn nhiều quá cũng đâu có tốt…..

Chawngmin ngốc, ngốc, ngốc vô cùng mà (TT^TT)….”

***************************************************

Đọc đến trang cuối cùng, gân xanh trên trán Changmin đã nổi lên hết, giật giật dữ tợn. Cậu nghiến răng nghiến lợi, cố hít thở thật sâu, thế nhưng khí huyết cứ như bị ai xáo trộn, không có cách nào bình tĩnh được.

Cậu biết Yunho có 1 cuốn sổ riêng, lại không ngờ nó chuyên kể tội cậu như thế.

Cuốn sổ này được ghi lại từ cách đây 2 năm, là lúc mà cậu và Yunho đã dần hiểu và hòa thuận với nhau, không ngờ trong mắt Yunho… cậu vẫn nhiều “tội trạng” như vậy…

Cười khổ, Changmin không biết nên làm gì mới phải, cái đồ ngốc ấy, sao không chịu hiểu cho cậu chút gì hết.

Cậu lắc đầu, tính bỏ cuốn sổ về vị trí cũ. Thế nhưng ma xui quỷ khiến như nào, lại mở nó ra, cầm cây bút trên giá sách, tìm vị trí ngồi thoải mái trên sô pha, bắt đầu viết:

“ Gửi Min Min, ta là Shim Changmin, là cha của con. Ta không tưởng tượng ra được, hình dáng của con sẽ như thế nào. Ta đã đọc từ nhưng trang đầu tiên, ta biết đây là nhật kí ba ba viết cho con năm con 18 tuổi, bằng tuổi với ba con lần đầu tiên gặp ta.

Lúc ấy, ba con nhìn khí thế muốn chết, hùng hổ nhảy ra rồi hét vào mặt ta 1 câu “ Nếu cậu chỉ đến đây để chơi thôi, thì tốt nhất nên dừng lại ngay bây giờ”. Vốn dĩ ta chỉ muốn vui đùa 1 chút, ta thì hát hò cái gì, làm bác sĩ hay luật sự mới là mong muốn của ta kia kìa.

Thế nhưng hình dáng mèo nhỏ xù lông của ba con thực sự đáng yêu, và ta không biết từ lúc nào, cứ vô ý thức để ý đến, mà càng để ý, lại phát hiện ra con người kia hệt như ánh mặt trời, tỏa sáng đến chói mắt.

Ta thấy hắn tập luyện với cơ thể mỏi mệt vì phải đi làm thêm, ta thấy hắn khom lưng xuống đất nhặt đồng xu bị vứt bỏ… ta thấy hắn chịu rét nằm co ro trên ghế đá công viên…

Nhưng ta chưa bao giờ thấy hắn thôi ước mơ và hy vọng.

Tựa như 1 tờ giấy trắng, khó khăn chồng chất khó khăn, hắn vẫn lạc quan như vậy. Lúc nào ta cũng thấy hắn cười, nục cười mệt mỏi khó coi muốn chết… thế nhưng chưa lần nào là dành cho ta. Ta cứ chờ, chờ 1 ngày hắn ra bắt chuyện trước,… cứ như vậy kéo dài đến ngày debut, vẫn chẳng mở miệng nói với nhau 1 câu.

Chúng ta từng có 3 người bạn thân, ta không muốn nhắc đến nhiều với con, không thì ba con lại nghĩ đi đâu đâu. Ta từng nghĩ chúng ta sẽ mãi bên nhau như thế, cùng cố gắng,cùng tận hưởng vinh quang.

Thế nhưng ai rồi cũng phải chọn lối đi riêng, ta đã lường trước được,… nên 1 câu cũng chưa từng oán hận.

Yunho, ba con lại khác… Hắn ngốc nghếch, lại dễ tin người.

Lời hứa “ mãi bên nhau” khóc khăn đến vậy, mà lại đặt niềm tin thật lớn vào nó.

Ta đứng ở đằng sau, chứng kiến hết thảy… chứng kiến hắn gục ngã, khóc lóc, trốn trong phòng tự trách… người ngợm thì lôi thôi lếch thếch.

Ta nghĩ bản thân hẳn là điên rồi, mới đồng ý ở lại cùng hắn. 2 năm trời, chúng ta vẫn chưa tìm được tiếng nói chung… có đôi khi, ta lại muốn từ bỏ, quá khó khăn…

DBSK với đội hình 2 người, nghĩ thôi cũng thấy khó có thể.

Thế nhưng ta lại không chịu được khi thấy hắn khóc… đồ ngốc ấy khóc trông thật xấu, mắt hồng hồng giàn dụa nước… cứ như chỉ cần ta nói không với hắn, thì 2 hàng lệ lại lẳng lặng xuất ra.

Ngày trở lại, ta thấy hắn tựa như đứa trẻ, hồi hộp lo lắng đến mất ngủ, lúc ăn cũng vội vội vàng vàng… đi tắm cũng huỳnh huỵch nhảy nhót mấy tiếng mới chịu ra, sáng sớm lại qua ban công tập hát…

Giống như ngày đầu tiên gặp hắn, tràn đầy sinh khí cùng nhiệt huyết tuổi trẻ.

Chúng ta vai kề vai,cùng nhau vượt qua gian khó, cùng nhau bản lĩnh bước đi, cùng nhau vun đắp lại giấc mơ thời còn niên thiếu.

Hắn hoài bão lớn, hắn khát khao nhiều… ta vẫn chỉ đứng cạnh, ủng hộ hắn, sóng to gió lớn thế nào, cũng không rời đi.

Ta quan tâm hắn, ta không muốn thấy hắn buồn, ta nghĩ được nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc của hắn khi lên nhận giải thưởng. Thế nên ta cùng hắn cố gắng làm việc, tập luyện ngày đêm…. nhớ đến quãng thời gian ấy, là lại thấy khổ sở.

Mệt mỏi quá độ, ta và hắn đâm cáu gắt, nhiều lúc xích mích nặng lời với nhau… thế nhưng hắn luôn là người xin lỗi trước… nghe ta nói muốn dọn đi là nước mắt hắn cứ chảy ra, không dứt.

Ba ba ngốc của con, đến khi nào mới chịu hiểu… Ta ở lại với hắn, là tự nguyện, chứ không phải vì thương hại…

Nhắc đến mấy chuyện gần đây nhất, đúng là làm ta phát điên mà…

Yunho hắn lại đi đóng phim…. lịch trình dày đặc như vậy, lại còn đóng phim.

Thậm chí còn tự cho là mình đúng…. giảm cân để phù hợp với hình tượng nhân vật.

3 ngày 2 cân, cái bụng tròn tròn nhanh chóng lõm xuống, bắp chân thì nhỏ như bắp tay… thậm chí 2 bên má cũng chẳng còn phúng phính như trước.

Ta thật ghét… thế nên mới dụ dỗ hắn ăn tối… Rõ ràng là đã nhịn không nổi cắn 1 miếng rồi, giữa lúc ta đang cười trộm, hắn lại lui ra 1 góc, sau đó liên tục xin lỗi.

Xin lỗi cái gì… bỏ qua xin lỗi đi, qua đây ăn hết miếng bánh cái đã chứ. Ta nghĩ gì làm nấy, liền tiến lại túm lấy hắn, ý muốn ép hắn ăn cho hết… Hắn lại bộ dạng sợ hãi chạy mất dép 😐

Ta cũng không có đánh hắn… chạy cái gì… ta trông đáng sợ lắm sao…. 😐

Qua mấy ngày sau, ta có việc nên ở lại Nhật, đành để cho hắn 1 mình về Hàn. Thế nhưng nửa đêm thì Heechul huyng gọi điện tới, nói rằng hắn đang ở bar, điệu bộ có vẻ như muốn ăn chơi phè phỡn đến sáng.

Hắn dạ dày có vấn đề, lại muốn đi uống rượu, còn thức khuya.

Ta là lo cho hắn… nên mới ngay lập tức quay về Hàn… vậy mà hắn…”

*********************************

Viết đến đây, Changmin lại tiếp tục nổi gân xanh, nhìn quyển sổ mà muốn cắn nát cho hả cơn giận.

Anh đang làm cái trò ngốc nghếch gì vậy, lại đi học Jung Yunho ngồi 1 chỗ kể lể. Từ nãy tới giờ cứ “ ba ba của con, ba ba của con” mà muốn điên người ><…..

Cậu nhịn không được rồi… nhịn không được đồ ngốc Jung Yunho này rồi.

“ Chết tiệt, em đang làm cái trò ngố gì thế này. Jung Yunho, anh cứ nghĩ mối lần anh và em cãi nhau là anh lại ngồi trong nhà vệ sinh viết cái quỷ này đến 3 tiếng đồng hồ, lẩm bẩm oán hận, sau đó lại thút thít rủa xả thì em sẽ không nhận ra à.

Cái quyển sổ này, sao không có câu nào nói tốt về em vậy.

Đi chơi khuya xuyên đêm đến sáng mới về, ai dạy hư anh vậy hả….

Uống rượu sao… chẳng phải bình thường anh chỉ uống nước trái cây lên men là cùng, sao bây giờ lại đổ đốn thế kia…

Biết rõ dạ dày không tốt, lại giấu giấu diếm diếm đi uống rượu… anh muốn chết sao. Hơn nữa còn ăn mặc như vậy… nhắc tới là muốn điên, mấy cái kiểu quần áo đó không được mặc… mai em sẽ tịch thu toàn bộ. ><…

Về việc em nhìn chòng chọc vào tiền bối Kwon Sang Woo của anh…. ai mượn anh ta ôm anh như vậy, còn nói cái gì mà xe đôi, cái gì mà tâm linh tương thông, còn hôn vào poster của anh nữa….Đã có vợ mà còn như vậy, đổ sở khang bỉ ổi….

Em đang điên lên đây… anh về nhà thì chết với em…

Đến cả chuyện e, ép anh ăn cơm mà cũng lôi ra kể tội…

Anh được lắm….. Jung Yunho, anh được lắm”

Nắm quyển sổ trong tay, Changmin bộ dạng phát điên phi chiếc bút xuống sàn nhà, mắt trừng trừng nhìn ra ngoài cửa, chờ đợi Jung Yunho xuất hiện.

10 giờ tối, cậu nghe thấy tiếng mở cửa rất nhỏ…..Yunho đã về…

1 thân mệt mỏi, mắt thì thâm quầng. Anh dạo này rất gầy, người xọp hẳn đi, mặc quần áo cũng rộng lùng bùng…

Nhìn thấy cậu ngồi trên ghế sô pha, anh mỉm cười nhẹ nhàng lại gần:

_     Changmin, chưa ngủ sao…..

_      Em chờ anh….

Đã ăn cơm chưa??…

_ Ăn rồi… anh chỉ buồn ngủ thôi…

Cậu kéo anh vào lòng, chỉ thấy xương cả là xương thôi…

Cái người này đúng là yêu nghiệt mà, hại cậu chẳng thể nào giận lâu cho được.

Đến lúc nhìn xuống thì thấy anh đang cuộn tròn lại ngủ, ngủ đến mệt mỏi như vậy. Thôi thì nợ này đành tính sau…

Thực chất thì cậu chẳng giận anh cái gì, chỉ là thấy anh ngốc.

Tâm ý của cậu rõ ràng là thế… nhưng anh hết lần này đến lần khác hiểu nhầm (==”)

Ai bảo cậu lỡ yêu người này làm gì….

Đặt tên cho con cũng xấu như vậy…

Min Min, chẳng có tý khí chất gì cả….

Ít ra phải là Minho….

Ân…. là Minho mới được….

Nghĩ rồi, Changmin cười nhẹ, cậu dịu dàng ôm anh vào phòng, cùng anh chìm vào giấc ngủ…

……………………………….

8 giờ sáng hôm sau, Jung Yunho mới mở mắt đã thấy quyển sổ yêu dấu của mình đang bị ai đó dí ngay tước mắt…..

Anh nuốt nước bọt, 3 chân 4 cẳng ôm lấy nó chạy ào vào phòng tắm, không quên chốt cửa lại đề phòng.

30 phút sau, anh đạp tung cửa phi ra, cất giọng cao đến quãng tám, chất vấn:

_ CHANGMIN……..NGƯỜI MÁCH EM VỤ ANH ĐI CHƠI BAR LÀ HEECHUL HUYNG À…..THẬT XẤU TÍNH QUÁ ĐI MÀ…… (><)

Changmin thở dài, anh ấy lúc nào cũng vậy…. cũng không nắm bắt được trọng tâm vậy đó (-_-)

2 tiếng hì hịc ngồi viết bức thư ngu ngốc ấy….. cậu không biết đã gián tiếp thổ lộ với nah bao nhiêu lần…. Vậy mà anh vẫn ngốc nghếch không hiểu…..

Nộ khí lên đến đỉnh đầu…. cậu chộp lấy anh đánh mông 2 phát, lại thấy anh há mồm trợn mắt, sau đó ủy khuất cầm bút cùng quyển sổ nhảy vào nhà vệ sinh, chốt cửa…..

2 tiếng sau, anh mang đôi mắt hồng hồng bước ra……

Changmin biết, cậu lại có thêm 1 “tội trạng” nữa trong quyển sổ kia rồi (-_-)…….

6 responses

 1. Fic cưng đúng là rất ngọt ^^, fic cũng khá hay, Yunho và Changmin trong đây đáng yêu lắm,nhưng mà cho ss góp ý một vài chỗ nhá
  thứ 1 là cưng đừng dùng số trong fic (cái này ss đọc đến lần thứ 2 mới để ý nhưng mà cũng nên rút kinh nghiệm nha)
  thứ 2: cưng vẫn sử dụng ngôn từ đam hơi nhiều đó, hạn chế thôi nhé.
  thứ 3: cưng còn một fic nữa đúng hơm, gửi tiếp đi :3

  1. fic kia bởi vì em viết giữa chừng rồi bỏ, nên lúc đọc lại thấy buồn cười lắm đó TT^TT……. em tính viết 1 cái khác, nếu ko kịp cho cuộc thi thì em sẽ post trong hội mà ^^

   1. zị cũng được :3, chăm viết fic thì càng viết sẽ càng lên tay
    PS: cưng viết ngọt cũng ngọt mà :”> không phải chỉ biết viết ngược thôi âu :3

   2. rõ ràng là em đã rất đầu tư fic kia đó, nội dung cũng phức tạp nữa…..cơ mà cứ bị gián đoạn hoài, đâm ra cứ loãng loãng làm sao ấy TT^TT………..fic này em viết có 1 hôm thôi đấy….công nhận là nuột hẳn…..
    P/s: em thề là đọc lại cái này, chính em cũng cảm thấy giật mình về trình độ hường phấn của nó TT^TT

 2. Nhóc, những gì cần phàn nàn thì Gem cũng đã com rồi. Fic của cưng ngọt ra ngọt, hường ra hường. SS đọc cũng phải bật cười vì cái sự ngốc của baby hyung kia đó :v Chăm chỉ viết fic cho tụi ngta đọc à nha :”>

  1. em bị lười mà ss…..có dịp em mới tham gia thôi à,chủ yếu là cho vui, cho có phong trào…..
   cám ơn mấy ss đã góp ý nha…..hự hự, tốt hơn so với fic đầu rồi ss nhỉ ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: